Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sơn Thọ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 - 20.11.2022

Thực hiện hướng dẫn tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của Phòng GD&ĐT Vũ Quang. Trường mầm non Sơn Thọ đã lên kế hoạch tổ chức chuổi các hoạt động chào mừng bắt đầu từ ngày 04 tháng 11 năm 2022.

Mở đầu cho chuổi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ chức Giao lưu dinh dưỡng và sức khỏe trẻ mầm non cấp trường. Tham gia giao lưu có 3 đội thi đến từ 3 khối, khối 3 tuổi, khối 4 tuổi và khối 5 tuổi. Các khối đã nghiên cứu kỹ các món ăn, cách chế biến đảm bảo ngon mắt, ngon mũi và ngon miệng, đặc biệt là phù hợp với trẻ mầm non cũng như món ăn truyền thống của gia đình. Qua đợt giao lưu BTC đã trao giải nhất cho khối 3 tuổi, giải nhì cho khối 5 tuổi và giải 3 cho khối 4 tuổi.

Tiếp theo, nhà trường tổ chức thao giảng 7 hoạt động ở 7 lớp, trong đó có 2 hoạt động áp dụng phương pháp STEAM, các hoạt động khác là Làm quen văn học; phát triển vận động; Khám phá khoa học; Âm nhạc; tạo hình; dạo chơi ngoài trời; hoạt động góc. Các hoạt động được đầu tư chuẩn bị hết sức chu đáo, giáo viên lên lớp tự tin, sáng tạo, trẻ hoạt động tích cực, kỹ năng tốt. 100% các hoạt động đạt loại khá, giỏi.

Phát động cuộc thi làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là hoạt động tiếp theo trong chuổi hoạt động chào mừng 20/11 mà nhà trường tổ chức. Phát động mỗi khối làm 1 khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ hầu hết các bộ đồ chơi được đầu tư công phu, đẹp, hiệu quả sử dụng cao. Khối 3 tuổi làm khu trải nghiệm Một thoáng quê xưa, với hình ảnh quê hương Việt Nam thời xưa. Khối 4 tuổi làm khu trải nghiệm “Bé với Steam”, 5 tuổi làm khu vực cho trẻ thực hành cuộc sống.

 

Ngoài ra vào ngày 17/11/2022 các lớp tổ chức Hoạt động trải nghiệm tri ân các Thầy cô giáo. Hoạt động diễn ra 3 phần, phần 1 là giao lưu văn nghệ, phần 2 là các hoạt động làm thiệp, cắm hoa, vẽ tranh tặng các thầy cô giáo, hoạt động 3 là tổ chức liên hoan tiệc Buffet

Ngoài ra vào chiều ngày 17 tháng 11, BGH phối hợp với Công Đoàn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi tọa đàm có lãnh đạo địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp và các dượng của các cô về tham dự. Buổi tọa đàm đã để lại nhiều niềm vui và ấn tượng sâu sắc.

    Trên đây là một số hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/11 của trường mầm non Sơn Thọ. Thay mặt ban truyền thông trường Mầm non Sơn Thọ xin gửi tới các Thầy, các cô, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khỏe hạnh phúc, luôn hết lòng với sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước giao phó./.


Tác giả: Trường Mầm non Sơn Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết