Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Sơn Thọ tổ chức khám sức khỏe cho trẻ đầu năm học 2022-2023.

Chiều ngày 11/10/2022, trường mầm non Sơn Thọ đã phối hợp với Trạm y tế xã Thọ Điền khám sức khoẻ đầu năm học cho trẻ. Trong đoàn khám sức khỏe cho trẻ có Bác sĩ Trần Viết Dũng, trạm trưởng trạm y tế xã cùng các y, bác sĩ của trạm y tế xã nhà.

Trong kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023 của trường mầm non Sơn Thọ, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đến hẹn lại lên, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch 2 lần trong năm học.

Mục đích của việc khám sức khỏe nhằm phát hiện những bệnh lý ở trẻ hay mắc phải để tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh phòng chống và chữa trị cho trẻ kịp thời. Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó nhà trường có kế hoạch tốt hơn cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Hình ảnh tại lớp 5 tuổi B

Tại lớp 5 tuổi A

Hình ảnh khám sức khỏe tại lớp 4 tuổi A

Hình ảnh khám tại lớp 3 tuổi B

Hình ảnh tại lớp 3 tuổi A

Hình ảnh lớp 3 tuổi C

Hình ảnh tại lớp 4 tuổi B

Kết quả của đợt kiểm tra cho thấy hầu hết các con đều có sức khỏe tốt, phát triển bình thường. Trẻ được khám về các bệnh như tai mũi họng, hô hấp, răng hàm mặt..... trong đó: bệnh sâu răng chiếm tỷ lệ cao và được các Bác, các cô phổ biến cách phòng chống bệnh sâu răng.

Kết thúc đợt khám sức khỏe đầu năm học cho trẻ, các cô giáo chủ nhiệm đã thông báo kịp thời tình hình sức khỏe của trẻ tới các bậc phụ huynh và có kế hoạch điều chỉnh để chăm sóc trẻ phù hợp và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường Mầm non Sơn Thọ.

Thay mặt nhà trường, đồng chí Đoàn Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn và ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa trạm y tế và nhà trường trong việc chăm lo sức khỏe cho các con để từ đó giúp nhà trường nâng cao sức khỏe và thể lực cho trẻ./.


Tác giả: Trường Mầm non Sơn Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết